Ngành Logistics tại Việt Nam trong những năm gần đây đang phát triển rất tốt, mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên sau khi ra trường. Để có thể tìm được cho mình một công việc liên quan đến ngành Logistics với một mức lương hấp dẫn, theo học tại các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Logistics là điều không thể bỏ qua.

IL Việt Nam đã tổng hợp top 10 trường đại học tại Việt Nam hiện đang đào tạo ngành logistics. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng IL Việt Nam tìm hiểu ngành Logistics học trường nào? Giúp bạn đọc nắm bắt những thông tin cần thiết cho việc định hình và lựa chọn trường học phù hợp với bản thân!

nganh logistics hoc truong nao

Top những trường đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại Việt Nam

Ngành Logistics học trường nào

Trước đây, gần như không có trường đại học nào tại Việt Nam có đào tạo ngành học với tên gọi “Logistics”. Chỉ một số ít ngành học tại các trường đại học như Giao thông vận tải, Bách khoa, Kinh tế… có đào tạo kiến thức về mảng Logistics như: Vận tải biển, kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc kế, quản trị hải quan, ngoại thương, … 

Vì vậy khiến các bạn học sinh, sinh viên bối rối trong việc lựa chọn logistics học trường nào.

nganh logistics hoc truong nao

Xu thế toàn cầu hóa khiến ngành Logistics bùng nổ, mở ra vô vàn cơ hội việc làm mới.

Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, Logistics được ưu tiên và là ngành được nhiều trường đại học danh tiếng lựa chọn mở ra để đào tạo cho sinh viên. Có thể nói, đây được coi là ngành hot nhất trong mảng kinh tế hiện tại, so với những năm trước đây nổi lên là ngành ngân hàng.

>>> Xem thêm : Logistics Là Gì? Tổng Quan Ngành Quản trị Logistics Và Cơ Hội Việc Làm

Tính đến cuối năm 2022, có đến hơn 20 trường đại học đào tạo và tuyển sinh ngành Logistics dưới tên gọi như Logistics hoặc Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Giúp học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân cũng như khả năng của gia đình. 

Dưới đây là Top 10 trường Đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại Việt Nam.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM 

Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Đây là một trong những trường đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đầu tiên và nổi tiếng nhất.

Trường ĐH Giao thông vận tải được thành lập năm 1988, là trường đại học đa ngành lớn nhất tại khu vực phía Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải (đặc biệt là ngành Logistics). Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giao thông Vận tải.

Trường ĐH Giao thông vận tải có những ngành và chuyên ngành liên quan đến Logistics như: 

 • Logistics là quản lý chuỗi cung ứng (Quản trị Logistics vận tải đa phương thức)
 • Kinh tế vận tải (Transport Economic)
 • Khoa học hàng hải (Nautical Science)
 • Khai thác vận tải (Transport Operation),….

nganh logistics hoc truong nao

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM 

Trong năm 2022, ngành “Logistics và quản lý chuỗi cung ứng” của trường Đại học Giao thông vận tải là ngành có mức điểm chuẩn đầu vào cao nhất với 26,25 điểm. Do đó, nếu các bạn học sinh mong muốn được học tại trường cần nghiên cứu kĩ về mức điểm qua từng năm để có thể tạo kế hoạch học tập phù hợp và hiệu quả để đạt được mục tiêu.

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) – Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo các ngành Kinh tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh những ngành đào tạo chủ chốt như ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Kinh tế quốc tế thì Logistics cũng là một ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn là học sinh và sinh viên,…

Điểm chuẩn của ngành “Logistics và quản lý chuỗi cung ứng” năm 2022 của trường đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là 28,33 điểm. Đây là mức điểm cực kì cao khi thí sinh cần phải đạt trung bình trên 9 điểm mỗi môn để có thể trúng tuyển. Với mức điểm chuẩn này của trường, sức cạnh tranh là vô cùng lớn, các bạn học sinh cần cân nhắc thật kỹ dựa trên năng lực của mình để có thể thi đậu ngành Logistics của trường đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

nganh logistics hoc truong nao

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) – Hà Nội

Đại học UEH (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh)

Đại học UEH là một trong những đại học đào tạo về khối ngành kinh tế lớn nhất tại khu vực phía Nam. Tại đại học UEH, Logistics được coi là một ngành mới và có sức hút cực kỳ cao khi chỉ tiêu sinh viên qua từng năm rất thấp. 

nganh logistics hoc truong nao

Đại học UEH (Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh)

Do đó mà điểm chuẩn của ngành Logistics là ngành có mức điểm đầu vào cao nhất tại Đại học UEH trong năm 2022 với 27,7 điểm. Đây là một số điểm không hề nhỏ khi các bạn học sinh cần đạt trung bình 9 điểm cho mỗi bài thi. Vì vậy hãy cố gắng hết sức để có thể được đặt chân vào một trong top những trường đào tạo về khối ngành kinh tế ở Khu vực phía Nam nhé!

Trường ĐH Giao thông Vận tải – Hà Nội

Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội là một trong những cơ sở được đánh giá hàng đầu trong việc đào tạo và tuyển sinh ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, xuất nhập khẩu.

Đại học Giao thông vận tải Hà Nội nổi tiếng với những chuyên ngành đào tạo như:

 • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
 • Kinh tế vận tải
 • Quản trị kinh doanh
 • Vận tải,…

nganh logistics hoc truong nao

Trường Đại học Giao thông Vận tải – Hà Nội

Trường ĐH Giao thông vận tải là trường đại học có quy mô đào tạo và chất lượng tốt nhất về chuyên ngành Logistics tại khu vực miền Bắc. Trong năm 2022, Đại học Giao thông vận tải Hà Nội đã công bố điểm chuẩn của ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng là 26,25 điểm. Cao hơn từ 1-2 điểm so với những năm trước đây. Được coi là một mức điểm cạnh tranh và khá cao so với mặt bằng chung của các trường đại học khác.

Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Trường ĐH Hàng hải Việt Nam là trường đại học trọng điểm của quốc gia. ĐH Hàng hải đào tạo đa ngành và đa bậc học từ cao đẳng cho đến tiến sĩ và là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các khối ngành kinh tế – xã hội của nước ta.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất. Cạnh đó, trường cũng nổi tiếng với các ngành đào tạo như:

 • Khoa học hàng hải
 • Kinh tế vận tải
 • Kỹ thuật tàu thủy
 • Kỹ thuật điều khiển & và tự động hóa
 • Kỹ thuật công trình biển

nganh logistics hoc truong nao

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Trong năm 2022, dù cho những chuyên ngành khác của trường đều lấy điểm chuẩn đầu vào ở một mức khiêm tốn, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng lại là ngành có điểm chuẩn cao nhất là 26,25. Đây cũng là một mức điểm không quá dễ và cũng không quá khó để đạt được. Vì vậy, các bạn học sinh hãy cố gắng học tập để đạt được mức điểm phù hợp nếu có mong muốn được tham gia trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Trường Đại học kinh tế (Đại học Đà Nẵng)

Trường đại học kinh tế Đà Nẵng tiền thân là khoa Kinh tế thuộc trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Hiện nay, Đại học kinh tế Đà Nẵng đã được tách biệt và công nhận là một trong 7 trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng.

Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng là một trong số ít trường tại khu vực miền Trung có đào tạo chuyên ngành Logistics. Với các ngành chính như:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị kinh doanh (ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng)
 • Kinh doanh thương mại

nganh logistics hoc truong nao

Trường đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Điểm trúng tuyển năm 2022 của trường đại học Kinh tế Đà Nẵng dao động từ 25 đến 26 điểm đối với ngành Logistics. Đây là một mức điểm phù hợp khi ngành Logistics là một ngành đang hot trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, các bạn học sinh cần chú ý về khả năng của bản thân sao cho phù hợp với nguyện vọng nhé.

Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam

Trường đại học RMIT là chi nhánh tại Việt Nam của Đại học RMIT tại Melbourne, Úc. Đại học RMIT giảng dạy đa ngành, nhiều chương trình đào tạo từ kinh tế, quản trị cho đến kỹ thuật, edit,… Bên cạnh đó, đại học RMIT còn tổ chức hoạt động ngoại khóa thường xuyên và ấn tượng giúp sinh viên có thể mở rộng được phạm vi kiến thức và hiểu biết của bản thân. 

nganh logistics hoc truong nao

Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam

Hiện nay, đại học RMIT có đào tạo ngành Logistics theo hai dạng: 

 • Cử nhân kinh doanh (ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng)
 • Cử nhân kinh doanh (Kinh doanh quốc tế)

Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh là trường đại học kỹ thuật top đầu tại khu vực miền Nam Việt Nam. Đây đồng thời cũng là trường đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. ĐH Bách khoa TP. HCM trực thuộc Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số ít những trường về kỹ thuật đào tạo mảng ngành Logistics. Ngoài ra, còn nổi tiếng với các ngành đào tạo như: 

 • Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (chuyên ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng)
 • Quản lý công nghiệp

nganh logistics hoc truong nao

Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Năm 2022, điểm chuẩn đầu vào ngành Logistics của trường Đại học Bách khoa TP. HCM ở mức 26,8. Đây là mức điểm rất cao, đưa đại học Bách Khoa vào top những trường có điểm đầu vào của ngành Logistics cao nhất trong cả nước.

Trường Đại học Kinh tế (UEB) thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế thuộc trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là 2 khoa chuyên về đào tạo ngành logistics và xuất nhập khẩu.

nganh logistics hoc truong nao

Trường Đại học Kinh tế (UEB)

Tại trường đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội, ngành Logistics là một chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế quốc tế (Hệ DHCQ và DHCQ-CLC). Điểm chuẩn đầu vào của ngành Kinh tế quốc tế trong năm 2022 là 26,26 điểm, một mức điểm khá cao. Tuy nhiên, các bạn học sinh vẫn có thể đạt được mức điểm này nếu xây dựng được một lộ trình rõ ràng và ra sức học tập trong khoảng thời gian còn lại!

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội vào năm 2017 quyết định đưa vào tuyển sinh và đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng nằm trong khoa Cơ khí.

Người học sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức cũng như những kỹ năng chuyên môn cần thiết và thái độ chuyên nghiệp khi theo học ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tạo nên thành công của các kỹ sư, nhân viên Logistics tại các công ty, doanh nghiệp trong cả nước. 

nganh logistics hoc truong nao

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong năm 2022, điểm chuẩn đầu vào của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội là 24,51 điểm. Đây là mức điểm hợp lý và phù hợp với năng lực của các bạn học sinh hiện nay. Vì thế, hãy cân nhắc Đại học Bách Khoa Hà Nội làm điểm đến cho cuộc hành trình của mình nhé.

Đại học Thương mại Hà Nội – TMU

Trường Đại học Thương mại (Thuong Mai University) là trường đại học đào tạo đa ngành, trong đó đặc biệt là chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Năm 2022, trường Đại học Thương Mại Hà Nội công bố điểm chuẩn ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 27 điểm, là ngành có điểm đầu vào cao nhất trong 26 nhóm ngành đào tạo của trường. 27 điểm là một mức điểm không phải học sinh nào cũng có thể đạt được, do đó có thể thấy ngành Logistics tại các trường đại học nhìn chung có sức cạnh tranh rất cao. Nếu muốn đạt được nguyện vọng của mình tại các trường top đầu đào tạo về ngành Logistics, các bạn học sinh cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. 

nganh logistics hoc truong nao

Trường đại học Thương Mại Hà Nội

Nói tóm lại, khi theo học những ngành như quản trị kinh doanh, kinh tế đối ngoại hoặc những ngành như hàng hải, giao thông vận tải,… sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về Thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, kinh tế quốc tế, marketing quốc tế, nghiệp vụ trong kinh doanh xuất nhập khẩu, đàm phán kinh tế quốc tế, thanh toán quốc tế, giao nhận quốc tế, luật kinh tế quốc tế, … cùng cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, … Tất cả những kiến thức này sẽ là động lực và nền tảng phát triển trong ngành Logistics trong các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Có thể nói, với một mức lương hấp dẫn và tiềm năng lớn trong cơ hội tìm việc, ngành Logistics trong những năm sắp tới sẽ bùng nổ và trở thành một trong những ngành được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm cho con đường sự nghiệp của mình.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp top những trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. IL Việt Nam hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn được cho mình một mục tiêu phù hợp với khả năng. Ngành Logistic học trường nào là yếu tố quan trọng mà các bạn sinh viên cần xem xét vì trường đại học sẽ phản ánh chất lượng và kết quả đầu ra của sinh viên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan